HƯỚNG DẪN THÔNG SỐ QUAY FILM VÀ CHỤP HÌNH ĐẸP CHO GOPRO HERO 5 VÀ GOPRO HERO 6 BLACK

HƯỚNG DẪN THÔNG SỐ QUAY FILM VÀ CHỤP HÌNH ĐẸP CHO GOPRO HERO 5 VÀ GOPRO HERO 6 BLACK

Để quay film và chụp hình chúng ta cài đặt các thông số khác nhau. Đây là những thông số tôi nghiên cứu và thấy phù hợp khá đẹp nên chia sẽ lại cho mọi người. Các bạn cũng có thể có những  setting riêng nếu thấy đẹp hơn bởi đây là những yếu tố về kỹ thuật, còn để có một bức hình và đoạn film đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa

THÔNG SỐ SETTING CHO CHỤP HÌNH:

Nếu bạn chưa bật, bạn cần kích hoạt Protune. Ở phía bên tay phải của màn hình, ở giữa, vuốt sang trái, nơi đó sẽ cho bạn tùy chọn để bật Protune.

Nó cũng có một vài tùy chọn khác ở đây, bao gồm cho phép chụp ở định dạng RAW. Nhưng nếu bạn không cài đặt, nó sẽ mặc định chụp ở chế độ JPG.

Đối với các thiết lập Protune, trên toàn bộ tôi để lại các setting mặc định, chỉ có một vài thông số tôi thay đổi.

Color – Flat (Tôi chọn  Flat vì nó cho phép tôi dễ dàng kết hợp hình ảnh tôi chụp với máy ảnh khác của tôi.Nếu bạn không phải lo lắng về điều này sau đó thì GoPro colour cũng rất ok)

WB – Native

ISO Min – 100

ISO Max – 400 (trừ khi bạn ở trong một môi trường thực sự tối, sau đó bump này lên một chút)

EV Comp -0.5 hoặc -1 (thông số này sẽ giúp bạn lưu lại những điểm nổi bật, đặc biệt là ngoài trời vào những ngày thực sự tươi sáng)

Sharp – High

Khi nói đến những bức ảnh trên GoPro Hero 5,6 bây giờ bạn đã có tùy chọn xóa hình ảnh ‘Mắt cá’ khỏi ảnh của bạn.

Cá nhân tôi thích giao diện ”Mắt cá ‘ vì vậy tôi để nó ở chế độ FOV – Wide, nhưng nếu bạn muốn xoá giao diện ”Mắt cá ‘ thì đặt nó là FOV – Linear.

Đây là một số hình ảnh chụp bằng GoPro Hero 5 của tôi.

THÔNG SỐ SETTING CHO QUAY PHIM:

Giống với chụp ảnh, nếu bạn bật, bạn cần bật Protune. Ở phía bên tay phải của màn hình, ở giữa, vuốt sang trái, nơi đó sẽ cho bạn tùy chọn để bật Protune.

Đối với các thiết lập Protune, trên toàn bộ tôi để lại những điều này một mình khi họ đã được thiết lập, chỉ có một vài điều tôi thay đổi.

Color – Flat (Tôi không bao giờ sử dụng màu GoPro cho video, điều này là để tôi có thể kết hợp nó với các cảnh quay khác)

WB – Native  (không bao giờ thay đổi điều này là dễ dàng hơn để phù hợp với cảnh quay trong bài)

ISO-400

Shutter – Auto

EV Comp -0.5 hoặc -1 (làm việc này sẽ giúp bạn lưu lại những điểm nổi bật, đặc biệt là ngoài trời vào những ngày thực sự tươi sáng)

Sharp – Medium hoặc Low (Tôi thêm độ sắc nét trong bài viết)

Audio – Cho ở chế đô Low nếu có các thiết bị thu âm ngoài

Video Stabilisation (Độ ổn định của video) Tôi đã tắt vì bạn không thể sử dụng tính năng này nếu bạn quay phim trên 60fps hoặc 4k. Tôi cũng không lo lắng về việc ổn định máy ảnh khi tôi có bộ ổn định. Nhưng nếu bạn chụp trong 1080 24fps, bạn có thể kích hoạt tính năng này.

Bởi vì tôi thường xuyên quay trên 24 khung hình / giây nên tôi bật Auto Low Light vì điều này rất hữu ích khi quay phim ở những nơi tối hoặc nơi có rất nhiều khu vực bóng mờ.

Như tôi đã đề cập trước đó, bất cứ khi nào tôi có thể chụp bất cứ thứ gì tôi không bao giờ chụp ở chế độ 4k, vì nhiều lí do! Thay vào đó, tôi luôn quay ở chế độ 1080.

 

Tương tự như với những bức ảnh trên GoPro Hero 5, bây giờ bạn đã có tùy chọn loại bỏ giao diện ‘ Mắt cá ‘ từ video của bạn.

Như tôi đã đề cập trước đó, cá nhân tôi thích giao diện ‘ Mắt cá ‘ vì vậy tôi để nó ở chế độ FOV-Wide, nhưng nếu bạn muốn xoá giao diện ‘Fisheye‘ thì đặt nó là FOV – Linear.

CÁC THIẾT BỊ TÔI SỬ DỤNG HỔ TRỢ LÀM VLOG:

Camera hành động :http://ho.lazada.vn/SHXDxJ

Camera hành động giá rẽ : http://ho.lazada.vn/SHTcNT

Thẻ nhớ://ho.lazada.vn/SHXENp

Gimbal chống rung cho smartphone: http://ho.lazada.vn/SHTjPM

Micro thu âm: http://ho.lazada.vn/SHTcOC

Facebook Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *